2 container sản phẩm của Công ty Đồng Dao được nhập khẩu vào thị trường Bắc Âu

2 container sản phẩm của Công ty Đồng Dao được nhập khẩu vào thị trường Bắc Âu

Công ty East Asian Food AB đã quyết định nhập khẩu thử nghiệm 2 container sản phẩm của Đồng Giao (Ninh Bình) để xuất khẩu vào thị trường Bắc Âu.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm thị trường Bắc Âu, để hỗ trợ tỉnh Ninh Bình xúc tiến thương mại, nhân chuyến công tác tại Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển đã cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thuỵ Điển đến thăm và làm việc với Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình và một số doanh nghiệp của tỉnh trong hai ngày 8-9/11/2022.

2 container sản phẩm của Công ty Đồng Dao được nhập khẩu vào thị trường Bắc Âu
Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển đã cùng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thuỵ Điển đến thăm và làm việc với Công ty Đồng Dao

Tại buổi làm việc, đoàn đặc biệt ấn tượng với tình hình sản xuất của Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao với 3 nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại bậc nhất Việt Nam, trong đó có một số dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Thuỵ Điển.

Sau buổi làm việc, Công ty East Asian Food AB, là thành viên của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Thuỵ Điển, đã quyết định nhập khẩu thử nghiệm 2 container sản phẩm của Đồng Giao. Theo ông Diệp Văn Tỷ, Giám đốc công ty, nếu cạnh tranh được về giá, sản phẩm của Đồng Giao hoàn toàn có thể thay thế được các sản phẩm mà công ty ông đang nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc.

Trước đó, vào cuối tháng 7/2022, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, làm việc tại Thuỵ Điển, Na-Uy và Phần Lan nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xúc tiến giao thương, tìm kiếm các cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư.

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển, đồng chí Bí thư mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để quảng bá hình ảnh văn hoá, thiên nhiên, con người Ninh Bình đến bạn bè quốc tế cũng như thông tin về những chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại của tỉnh Ninh Bình tới các đối tác quốc tế.

Hiện nay, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã mang lại lợi thế lớn về thuế cho sản phẩm của Việt Nam, trong đó có các sản phẩm rau củ quả với mức thuế 0% kể từ ngày Hiệp định có hiệu lực. Đây là cơ hội để ngày càng nhiều sản phẩm của Việt Nam chinh phục thị trường Bắc Âu.

Phương Lan

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí