Báo Công Thương tổ chức tọa đàm “EVFTA – Trợ lực cho dệt may Việt Nam vượt qua thách thức mới”

Báo Công Thương tổ chức tọa đàm “EVFTA – Trợ lực cho dệt may Việt Nam vượt qua thách thức mới”

Chiều nay, ngày 18/8, Báo Công Thương tổ chức tọa đàm “EVFTA – Trợ lực cho dệt may Việt Nam vượt qua thách thức mới”.

Cuối tháng 3/2022, Ủy ban châu Âu đã trình bày đề xuất đối với Chiến lược về hàng dệt may bền vững và tuần hoàn tầm nhìn 2030. Đồng thời, trình bày một bản sửa đổi Quy định thiết kế sinh thái nhằm đặt ra các yêu cầu pháp lý đối với các nhóm sản phẩm khác nhau, bao gồm cả quần áo và giày dép. Dệt may là một trong những nhóm sản phẩm đầu tiên phải tuân theo các tiêu chí thiết kế sinh thái.

Báo Công Thương tổ chức tọa đàm “EVFTA - Trợ lực cho dệt may Việt Nam vượt qua thách thức mới”

Có thể hiểu sơ lược, Chiến lược dệt may nói chung và Quy định thiết kế sinh thái nói riêng buộc các sản phẩm phải được thiết kế và sản xuất để có thể sử dụng lâu hơn, có thể được sửa chữa và tái sử dụng – nói cách khác nằm trong một vòng tuần hoàn. Điều này được đánh giá là thách thức lớn với doanh nghiệp xuất khẩu dệt may Việt Nam khi ngành hàng này còn phụ thuộc vào nguồn nguyên phụ liệu nhập khẩu, nguồn vốn của doanh nghiệp còn eo hẹp.

Trong bối cảnh đó, liệu Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) với ưu đãi về thuế quan có đủ sức giúp doanh nghiệp dệt may vượt qua thách thức từ các quy định mới của thị trường lớn của dệt may Việt Nam?

Để tìm hiểu vấn đề này, Báo Công Thương tổ chức tọa đàm với chủ đề “EVFTA – Trợ lực cho dệt may Việt Nam vượt qua thách thức mới”.

Tọa đàm được tổ chức vào lúc 14h30, thứ Sáu, ngày 18/8/2023, tại Studio Báo Công Thương, Tầng 10 – Tòa nhà Bộ Công Thương – 655 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả:

Bà Nguyễn Thị Hoàng Thuý – Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ Điển

Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (VCCI)

Ông Phạm Văn Việt – Phó Chủ tịch Hội Dệt – May – Thêu – Đan TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Việt Thắng Jean

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo Công Thương điện tử tại địa chỉ Congthuong.vn và trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok Báo Công Thương.

Kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi!

Bảo Thoa

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí