CPV Food Bình Phước xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản

CPV Food Bình Phước xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản

Lô hàng gà chế biến đầu tiên với số lượng 33,6 tấn của CPV Food tại Bình Phước đã được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản vào ngày 25/10/2022.

Phát biểu tại buổi lễ công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản của Công ty TNHH CPV Food Bình Phước (CPV Food) – công ty con của C.P. Việt Nam chiều 25/10, bà Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Công ty TNHH CPV Food là công ty tiên phong trong việc triển khai dự án xây dựng chuỗi sản xuất thịt gà an toàn để xuất khẩu đầu tiên của tỉnh Bình Phước. Đây là mô hình chuỗi sản xuất, chế biến thịt gà khép kín hoàn chỉnh. Dự án đã và đang triển khai trên địa bàn 06 huyện, thị xã, thành phố xây dựng vùng an toàn dịch bệnh và đã được Cục Thú y công nhận. Chuỗi sản xuất của Công ty đã có những lô hàng thịt gà an toàn xuất sang Hồng Kông và Lào; và nay là những lô hàng sản phẩm thịt gà chế biến đầu tiên của công ty xuất khẩu sang Nhật Bản. Đây cũng là bước đệm quan trọng, mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu nhiều sản phẩm chăn nuôi khác trên địa bàn tỉnh.

CPV Food Bình Phước xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản
Nhà máy chế biến thịt gà CPV Food tại Bình Phước

“Việc xuất khẩu lô hàng sản phẩm thịt gà chế biến đầu tiên của công ty TNHH CPV Food sang thị trường Nhật Bản – một thị trường đòi hỏi sản phẩm an toàn rất khắt khe – là bước ngoặt rất quan trọng, mở ra nhiều kỳ vọng xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi vào những thị trường khó tính đầy tiềm năng. Hy vọng các sản phẩm thịt gà an toàn của công ty không chỉ xuất sang Nhật, mà còn mở rộng ra các thị trường khác như Châu Âu, Châu Á và Trung Đông”- bà Trần Tuệ Hiền cho biết thêm.

Theo ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nhật Bản là một trong những thị trường có yêu cầu khắt khe nhất thế giới. Để xuất khẩu được vào thị trường khó tính này, Công ty CP Việt Nam đã phải đáp ứng được các tiêu chuẩn chăn nuôi, giết mổ, chế biến thịt gà theo chuỗi, đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao nỗ lực của Cục Thú y trong nhiều năm đàm phán với Cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản, hướng dẫn doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ.

“Hiện nay, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu thịt gà lớn thứ ba trên thế giới (sau Trung Quốc và Liên bang Nga). Mỗi năm, Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn thịt gà, trong khi Công ty CP Việt Nam có nhà máy giết mổ, chế biến thịt gà lớn nhất tại Việt Nam, giai đoạn hiện tại có thể chế biến xuất khẩu 1 triệu con gà một tuần (50 triệu con/năm); sang giai đoạn 2, công suất sẽ được nâng lên thành 2 triệu con/tuần (100 triệu con/năm), vì vậy việc Nhật Bản chấp thuận nhập khẩu thịt gà của Công ty CP Việt Nam đã mang tới cơ hội kinh doanh rất lớn cho Công ty CP Việt Nam nói riêng và ngành chăn nuôi gia cầm nói chung”- ông Phùng Đức Tiến đánh giá.

CPV Food Bình Phước xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản
Việc xuất hẩu vào thị trường Nhật Bản đánh dấu sự thành công của chuỗi giá trị Feed – Farm – Food của CPV

Thực tế, trong ngành hàng thịt gà, khâu chăn nuôi rất tốt nhưng còn ít cơ sở giết mổ, chế biến ở mức trung bình đến tiên tiến, phân phối hầu hết vẫn thị trường trong nước. Vì vậy, việc ra đời thêm nhà máy chế biến thịt gà, mở rộng được thị trường quốc tế sẽ khắc phục được tất cả những bất cập để ngành chăn nuôi gia cầm của Việt Nam phát triển.

Được biết, CPV Food là một tổ hợp nhà máy chăn nuôi, chế biến thịt gà xuất khẩu chế biến hiện đại và lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Công ty được khánh thành và bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2020.

Ông Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam cho biết: Việc xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Nhật Bản lần này là niềm vui và vinh dự của C.P. Việt Nam và CPV Food, đánh dấu sự thành công của chuỗi giá trị Feed – Farm – Food của CPV, bắt đầu hành trình đưa sản phẩm gà chế biến của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản, và tiếp tục xuất khẩu ra thị trường nước ngoài mà công ty hiện có.

“CPV Food đặt mục tiêu trong một tương lai không xa, sản phẩm thịt gà chế biến của CPV Food Bình Phước sẽ có mặt khắp nơi trên thế giới, mang đến những thực phẩm an toàn và chất lượng cao cho tất cả mọi người”- Montri Suwanposri kỳ vọng.

Tại lễ công bố, Cục Thú y đã trao “Chứng nhận kiểm dịch” (Health Certificate) cho đại diện CPV Food. Các đại biểu đã cùng nhau tham dự chương trình “Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà chế biến đầu tiên đến Nhật Bản”, tham quan khu sản xuất và thưởng thức sản phẩm do CPV Food sản xuất.

Mai Ca

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí