Lạng Sơn: Lưu lượng xe hàng hóa xuất khẩu thông quan tăng

Lạng Sơn: Lưu lượng xe hàng hóa xuất khẩu thông quan tăng

Theo Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn, từ 29/12 đến tối 1/1/2024, số lượng xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu thông quan qua 6 cửa khẩu trong ngày tăng cao.

Số lượng xe thông quan qua các cửa khẩu đường bộ hiện đang thực hiện thông quan của tỉnh đạt trung bình 1.200 xe/ngày, tăng gần 300 xe so với cuối tháng 11/2023.

Trong đó, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 xe chở hàng hóa xuất khẩu và có khoảng 800 xe chở hàng hóa nhập khẩu.

Ảnh Báo Lạng Sơn

Xe chở hàng hóa xuất khẩu qua Cửa khẩu Tân Thanh. Ảnh Báo Lạng Sơn

Riêng ngày 1/1/2024, 3 cửa khẩu: Cốc Nam, Na Hình, Nà Nưa không làm thủ tục thông quan hàng hóa do lực lượng chức năng phía Trung Quốc nghỉ Tết Dương lịch, nhưng số lượng xe chở hàng hóa thông quan qua 3 cửa khẩu Lạng Sơn thực hiện thông quan là: Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Chi Ma và Tân Thanh đã đạt gần 1.000 xe.

Tuy số lượng xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu đường bộ của tỉnh tăng mạnh nhưng với việc rút ngắn thời gian thông quan nên hầu hết các xe chở hàng hóa đều được thông quan ngay trong ngày. Do đó, số lượng xe tồn chờ hôm sau thông quan rất ít.

Theo thống kê, đến hết ngày 1/1/2024, tại các cửa khẩu chỉ có 251 xe chở hàng hóa tồn chờ hôm sau thông quan.

Được biết, số lượng xe chở hàng hóa xuất, nhập khẩu thông quan trong ngày tăng là do vào thời điểm này các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu các mặt hàng hoa quả tươi và nông sản. Cùng đó, các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng gia tăng nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng, sản phẩm, linh kiện máy móc… để phục vụ sản xuất thời điểm cuối năm và giáp Tết Nguyên đán.

Lê Nguyệt

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí