Lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics như thế nào?

Lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics như thế nào?

Thiếu kinh nghiệm thực tế là lý do khiến nguồn nhân lực xuất nhập khẩu, logistics chưa đáp ứng được yêu cầu công việc tại doanh nghiệp.

Chính vì vậy tham gia các khóa học xuất nhập khẩu – logistics ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo thực hành để nâng cao kỹ năng làm nghề thực tế là giải pháp tốt nhất được các chuyên gia khuyên chọn.

Tuy nhiên lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics như thế nào là câu hỏi đặt ra trong bối cảnh có rất nhiều trung tâm đào tạo được cấp phép và những cơ sở đào tạo chui không được cấp phép lẫn lộn như hiện nay.

Những sai lầm cần tránh khi lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics

Khi lựa chọn khóa học xuất nhập khẩu – logistics, có một số sai lầm phổ biến nên tránh như sau:

Không nghiên cứu đủ: Đừng chỉ dựa vào tên khóa học hoặc mô tả ngắn gọn để quyết định. Hãy đọc kỹ thông tin chi tiết về nội dung, giảng viên và phương pháp giảng dạy của khóa học.

Nghiên cứu các bài viết, nhận xét từ những học viên đã tham gia khóa học trước đó để có cái nhìn tổng quan.

Bỏ qua kiểm tra chất lượng: Trước khi đăng ký, hãy kiểm tra xem địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu – logistics đó có uy tín không. Chương trình giảng dạy có được công nhận là thực tế và mang lại hiệu quả không.

Bỏ qua điều kiện đầu vào của các khóa học: Kiểm tra xem liệu bạn có đáp ứng được yêu cầu đầu vào của khóa học hay không. Một số khóa học có yêu cầu về kiến thức hoặc kinh nghiệm trước khi tham gia.

Chỉ quan tâm đến chứng chỉ: Hãy suy nghĩ về mục tiêu tham gia khóa học. Đừng quá quan tâm đến chứng chỉ, mà hãy xem xét khóa học này có mang lại kiến thức, kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu – logistics hay không.

Tiêu chí đánh giá trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu và logistics chất lượng

Khi đánh giá trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu và logistics, có một số tiêu chí quan trọng để xem xét chất lượng của trung tâm. Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét:

Thứ nhất là uy tín của địa chỉ đào tạo: Xem xét uy tín và danh tiếng của trung tâm trong ngành xuất nhập khẩu và logistics. Tìm hiểu về thời gian hoạt động, các khóa học đã được tổ chức, cũng như phản hồi từ học viên hoặc doanh nghiệp đã từng hợp tác với trung tâm.

Thứ hai là chương trình giảng dạy: Cần lựa chọn chương trình đào tạo bài bản, thực tế để đáp ứng tính hệ thống và khả năng có thể làm được việc của khóa học. Không lựa chọn các chương trình hàn lâm, học thuật.

Thứ ba là giảng viên: Kiểm tra thông tin về giảng viên giảng dạy khóa học. Đánh giá kinh nghiệm làm nghề, bằng cấp và thành tích trong việc giảng dạy. Giảng viên nên là những người trực tiếp làm nghề để đáp ứng yêu cầu thực tế.

Thứ tư là tài liệu: Đánh giá xem trung tâm có cung cấp nhiều tài liệu (bộ chứng từ) để học và thực hành không.

Thứ năm là chính sách hỗ trợ học viên như chính sách học phí; bảo lưu; hỗ trợ chuyên môn; kết nối tuyển dụng, thực tập…

Thứ sáu là học phí: Lựa chọn trung tâm có mức học phí phù hợp với chất lượng đào tạo, uy tín trung tâm theo học. Các trung tâm có các chính sách ưu đãi học phí khi đăng ký theo nhóm, chiết khấu thanh toán… vì vậy nên kết hợp thực hiện để có mức học phí tốt nhất.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu – Logistics được đánh giá cao

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là một trung tâm đào tạo uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics. Là một trong số rất ít đơn vị đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay.

Với chương trình giảng dạy thực tế, bao gồm các khóa học thực tế thiết kế cho mọi đối tượng học viên, từ những người mới bắt đầu đến chuyên sâu, cung cấp kiến thức chi tiết để làm nghề thực tế.

Giảng viên có chuyên môn cao: Các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình, nghiệp vụ sư phạm tốt. 100% giảng viên đều là những chuyên gia đang làm nghề thực tế, giữ các chức vụ quan trọng trong công ty xuất nhập khẩu và logistics. Giảng viên được phân công giảng dạy kiến thức theo thế mạnh chuyên môn, do vậy một khóa học do một số giảng viên giảng dạy, đảm bảo kiến thức được cung cấp bởi các giảng viên tốt nhất. Đây là sự khác biệt quan trọng của Xuất nhập khẩu Lê Ánh với các trung tâm đào tạo khác.

Trung tâm có chính sách hỗ trợ sinh viên toàn diện, bao gồm: định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ nghiệp vụ sau khóa học và kết nối tuyển dụng. Học viên được tiếp xúc với môi trường thực tiễn để áp dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của trung tâm.

Luôn hướng đến nâng cao chất lượng và đảm bảo quyền lợi của học viên nên Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã nhận được sự phản hồi rất tốt của học viên tham dự. Được biết gần 100% học viên phản hồi hài lòng về chất lượng khóa học tại trung tâm.

Hiện nay Xuất nhập khẩu Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu, logistics thực tế dành cho người mới bắt đầu đến chuyên sâu, dưới hình thức học online và offline.

Thông tin chi tiết:

● Website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

● Email: Tuyensinh@xuatnhapkhauleanh.edu.vn

● Hotline: 0904.84.8855; 0966.199.878;

● Fanpage: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

● Địa chỉ đào tạo offline:

○ 26 Đường Láng, P Ngã Tư Sở, Q Đống Đa, TP Hà Nội

○ Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM

Đào tạo online: hình thức học đóng gói qua website https://leanh.edu.vn/ hoặc hình thức học online tương tác trực tiếp giảng viên qua phần mềm google meeting.

Hỗ trợ học viên kết nối tuyển dụng thông qua https://leanhhr.com

Thế Anh

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí