Vinacacao và Libeert thúc đẩy hợp tác thương mại

Vinacacao và Libeert thúc đẩy hợp tác thương mại

Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vinacacao) và Công ty Libeert (Libeert-Bỉ) vừa tiến hành ký kết hợp tác thương mại song phương.

Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vinacacao) và Công ty Libeert (Libeert – Bỉ) đã ký kết hợp tác thương mại song phương.

Đây là lần đầu tiên, hai công ty sản xuất thành phẩm, cùng ngành sô cô la, đến từ hai quốc gia và hai châu lục, hợp tác để trao đổi thị trường.

Sự kiện này, không chỉ tạo cơ hội mở rộng thị trường cho hai doanh nghiệp, mở ra một hình thức hợp tác mới cho các công ty sản xuất thành phẩm – mua để bán, bán để mua, mà còn tạo cơ hội phát triển cho ngành ca cao và người trồng cacao tại Việt Nam. Đồng thời mở ra triển vọng xuất khẩu cacao và sô cô la thành phẩm mang thương hiệu Việt Nam sang Châu Âu – thị trường tiêu dùng và sản xuất sô cô la lớn nhất toàn cầu hiện nay.

Hợp tác thương mại song phương giữa Vinacacao và Libeert
Đại diện hai bên tại Lễ ký kết hợp tác

Cacao Việt Nam nhận được sự công nhận của quốc tế sau khi giành được Giải thưởng Cacao Quốc tế năm 2013, và được Tổ chức Cacao Quốc tế xếp vào loại “Cacao hảo hạng hoặc có hương vị” vào năm 2015 nhờ hương vị trái cây và độ chua nhẹ. Yếu tố này có thể giúp cacao Việt Nam trở thành một sản phẩm độc đáo, chiếm lĩnh được thị trường ngách trên thế giới và cũng là cơ hội để Việt Nam phát triển ngành công nghiệp cacao – nguyên liệu chính để sản xuất sô cô la.

Theo Hiệp hội Cà phê – Cacao Việt Nam, nhu cầu tiêu dùng sô cô la của Việt Nam hiện nay khoảng trên 5 ngàn tấn/năm. Đan xen với các thương hiệu nổi tiếng thế giới là các sản phẩm trong nước sản xuất ngày càng đa dạng. Trong đó Vinacacao là một trong những thương hiệu nổi bật của Việt Nam.

Được thành lập năm 2007, Vinacacao là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm làm từ cacao hàng đầu tại Việt Nam. Hiện sản phẩm của Vinacacao đã có mặt tại 20 quốc gia trên thế giới, thị trường lớn nhất là ở Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia… Ngoài xuất khẩu truyền thống, bán hàng cho các nhà nhập khẩu nước ngoài dưới hình thức co-branding (đồng thương hiệu) và độc quyền thương hiệu, Vinacacao còn đa dạng hóa nguồn nguyên liệu bằng các chương trình hợp tác với nông dân trồng cây cacao và đối tác nước ngoài.

Buổi ký kết hợp tác song phương giữa Libeert – một thương hiệu Bỉ có 100 năm lịch sử, một nhà sản xuất sô cô la cao cấp, với Vinacacao – công ty có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm làm từ cacao tại Việt Nam, đã mở ra một hình thức hợp tác mới. Cụ thể hai bên sẽ trao đổi sản phẩm (không dùng ngoại tệ (USD), thay vào đó là phương pháp cấn trừ). Đây là một cách để trao đổi thị trường và kinh doanh sản phẩm cho các công ty sản xuất thành phẩm của Việt Nam thâm nhập vào thị trường thế giới và ngược lại.

Phạm Kỳ

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí