Xuất khẩu điện thoại sang EU tăng khá

Xuất khẩu điện thoại sang EU tăng khá

(HQ Online) – Trong khi xuất khẩu sang nhiều thị trường sụt giảm, xuất khẩu điện thoại và linh kiện sang EU có được sự tăng trưởng khá.

Xuất khẩu điện thoại sang EU tăng khá
Sản xuất điện thoại tại nhà máy của Samsung Việt Nam.

Theo số liệu sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu điện thoại và linh kiện trong nửa đầu tháng 4 (1-15/4) đạt 1,9 tỷ USD, qua đó đưa kết quả từ đầu năm đến 15/4 đạt 15,32 tỷ USD.

Với kết quả trên, điện thoại và linh kiện tiếp tục là nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất của nước ta, chiếm 16,56% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.

Dù vẫn duy trì vị thế số một về xuất khẩu nhưng kim ngạch nhóm hàng này giảm mạnh 2,71 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái tương đương giảm khoảng 15%.

Về thị trường (cập nhật hết quý 1), xuất khẩu điện thoại và linh kiện bị sụt giảm kim ngạch ở hầu hết các thị trường chủ lực, như Trung Quốc đạt 3,52 tỷ USD, giảm 4,5%; Hoa Kỳ đạt 2,34 tỷ USD, giảm 21,2%; Hàn Quốc là 855 triệu USD, giảm 42,4%.

Trong bối cảnh đó, điểm sáng hiếm hoi trong xuất khẩu nhóm hàng này là sang thị trường EU với kim ngạch đạt 2,04 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí